Một điều thú vị khi đi xin việc đó là chúng ta đọc danh sách “dài đằng đẵng” với yêu cầu kinh nghiệm thực chiến của công ty khiến cho bạn cảm thấy “hoang mang” mỗi khi nghĩ về buổi phỏng vấn sắp tới. Trái với những suy nghĩ đó, một khi bạn bước vào một buổi phỏng vấn, bức tranh mà bạn tự vẽ ra sẽ thay đổi hoàn toàn bởi lẽ các nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển dụng ứng viên dựa trên những phẩm chất nhân viên cơ bản nhất. Bạn hãy tin tưởng rằng những điểm mạnh của bạn sẽ tỏa sáng ngay trong lúc các nhà tuyển dụng hỏi bạn.

Những phẩm chất nhân viên cơ bản mà nhà tuyển dụng kiếm tìm

Hiểu về lối đi của bản thân: Ai cũng có một lối đi riêng của mình ngay từ khi họ được sinh ra. Kết quả tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hiểu được lối đi riêng của chính bạn và lối đi đó liệu có phải là lối đi hiệu quả mà nhà tuyển dụng tìm kiếm hay không.

Bạn biết bạn muốn gì ở sự nghiệp bạn đang theo đuổi: Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng những người biết mình là ai, muốn gì và làm gì bởi lẽ những người như vậy luôn cố gắng hết mình cho công việc. Ví dụ, việc bạn đi tuyển dụng nhưng bạn đã có sẵn bước đường đi trong tương lai : “Tôi muốn khởi nghiệp sau này, muốn lập ra một công ty của riêng mình. Nhưng trước hết, tôi muốn được học việc và trở nên thành thạo công việc trước đã”. Đừng ngại nêu ra quan điểm của riêng mình bởi doanh nghiệp luôn tìm kiếm những người đã đặt ra mục tiêu cho riêng mình

Biết điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì: Biết mình đang ở vị trí nào là phẩm chất nhân viên nào cũng nên có. Đây là điều không còn quá xa lạ bởi lẽ người biết phân tích điểm mạnh và yếu của bản thân sẽ luôn tìm cách phát huy điểm mạnh và khắc phục những gì còn chưa tốt.

Độc lập trong suy nghĩ: Doanh nghiệp là một tổ chức tập hợp rất nhiều con người cùng nhau chiến đấu với một mục tiêu đưa công ty lên đỉnh cao thành công. Tuy nhiên, một doanh nghiệp chỉ có một lối suy nghĩ chung sẽ thiếu đi tính đổi mới và sáng tạo. Chính vì vậy, để các nhà tuyển dụng nhìn thấy lối suy nghĩ độc lập cũng là một ưu thế.

Không ngại giải quyết các vấn đề: Khoa học chứng minh rằng, một đứa trẻ mẫu giáo thực tế đã thử thí nghiệm khoảng 50,000 lần (chủ yếu là sử dụng nước, bùn cho những thí nghiệm của mình). Hãy tự tin kể một tình huống mà bạn từng giải quyết trước đây bởi vì những nhà tuyển dụng thông thái hoàn toàn có thể nhìn ra cách bộ não của bạn hoạt động, và từ đó đánh giá cách bạn xử lý công việc.

Có tham vọng và chí tiến thủ: Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng hài lòng với một nhân viên có tham vọng và ý chí cầu tiến trong công việc vì họ tin rằng, những nhân tố này chính là chìa khóa then chốt cho sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra còn những phẩm chất nhân viên cơ bản khác như:

  • Có tinh thần học hỏi điều mới 
  • Có khả năng làm việc nhóm tốt
  • Trách nhiệm với công việc