Ngành tài chính ngân hàng luôn đòi hỏi nhân sự phải cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối. Sai một ly đi một dặm: Đôi lúc chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy cả một hệ thống vào hàng tá những rắc rối hoặc thâm hụt cả một khoản tiền khổng lồ.

Nếu quy trình tuyển dụng không khắt khe, việc tìm được nhân sự có trình độ, nghiệp vụ và khả năng thực thụ rất khó. Ngoài vòng phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển dụng, một vòng phỏng vấn quan trọng hơn cả đối với ứng viên ngân hàng là vòng thi lý thuyết, hay còn gọi là vòng thi viết.

Tuy nhiên, vòng thi viết hiện nay đã không còn phổ biến đối với các doanh nghiệp phát triển nữa bởi tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Một số ngân hàng tại Việt Nam hiện đã nhanh chóng áp dụng cách thức thi mới, trong đó có MSB chọn cách thi tuyển trực tuyến, mọi phương thức đều được tiến hành thông qua Internet. Điều này làm giảm thiểu thời gian, chi phí tối đa và tăng năng suất gấp nhiều lần bởi hệ thống chọn lọc câu hỏi đưa vào đề và chấm thi một cách tự động, chính xác. Còn nếu bạn đang bị “bí” trong việc biên tập câu hỏi và băn khoăn:

  • Làm sao để đa dạng hóa hệ thống câu hỏi, kiểm tra kiến thức nhân sự một cách toàn diện?
  • Các đơn vị khác cũng thuộc ngành tài chính ngân hàng đang áp dụng những dạng bài tập như thế nào?
  • Cấu trúc các vòng thi nên được tối ưu ra sao?

Nhằm hỗ trợ công tác về đào tạo nhân sự trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đội ngũ Đào Tạo Nội Bộ đã sưu tầm và tổng hợp Bộ đề thi, câu hỏi đào tạo tham khảo trong ngân hàng, gửi tặng các bạn. Các bạn click vào link để download tài liệu nhé.

Bộ Đề Thi, Câu Hỏi Đào Tạo Trong Ngân Hàng